Mặt trận tổ quốc xã Vĩnh Bình ra mắt mô hình “ Ngôi nhà xanh”

Ngày 03/5/2024. Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Bình  tổ chức triển khai mô hình “Ngôi nhà xanh”  với hơn 15 hộ dân tham gia tại cụm dân cư Bình Châu B ấp 2 xã Vĩnh Bình.

(Ảnh: triển khai mô hình tại cụm dân cư Bình Châu B ấp 2)

Tại buổi ra mắt, MTTQ Việt Nam xã triển khai mô hình “ Ngôi nhà xanh” cho các hộ dân việc thực hiện thu gom phế liệu để gây quỹ hỗ trợ các hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn . Đây là phong trào thật sự ý nghĩa, tác động tích cực đến ý thức giúp đỡ lẫn nhau cùng vươn lên trong cuộc sống.

(Ảnh: hộ gia đình tham gia bỏ rác thải nhựa vào "Ngôi nhà xanh")

Đồng thời, vận động người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trong việc thu gom và phân loại rác thải tại hộ gia đình; không vứt rác bừa bãi, nhất là các loại rác thải nhựa; tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp. Góp phần chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng Nông thôn mới nâng cao gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

NGUYỄN HUỲNH LONG